ครบรอบ 5 ปี คสช.ยึดอำนาจ “บิ๊กตู่” บอกผลงานเพียบ

วันนี้ (22 พ.ค.) เป็นวันครบรอบ 5 ปีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ทำรัฐประหาร โดยเมื่อวันที่ 22 พ.ค.2557 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้ประกาศยึดอำนาจรัฐบาลรักษาการของ นิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล ของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ถือเป็นรัฐประหารครั้งที่ 13 ในประวัติศาสตร์ เกิดขึ้นหลังวิกฤตการณ์การเมือง ตั้งแต่เดือน ต.ค.2556 โดยกลุ่ม กปปส.ชุมนุมต่อต้านการออกร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมสุดซอย ของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ในขณะนั้น จนมีการปะทะของกลุ่มต่อต้านทำให้มีผู้เสียชีวิติหลายคน 

ผู้สื่อข่าวถามพลเอกประยุทธ ในฐานะหัวหน้า คสช. ว่าพอใจผลงานที่ผ่านมาหรือไม่ ได้รับคำตอบว่า..พอใจมาก เพราะทุกเรื่องที่ได้ทำ แก้ไขปัญหาที่หมักหมมยาวนานหลายเรื่อง เช่น เรื่องความสงบเรียบร้อย การแก้ปัญหาชาวนา ปัญหาการจำนำข้าว คดีทุจริตคอร์รัปชั่น คนจนถูกเอาเปรียบ การคืนโฉนดให้ชาวบ้าน หนี้นอกระบบ

โดยเฉพาะโครงสร้างเศรษฐกิจ ซึ่งหลายอย่างเกิดขึ้นในรัฐบาลนี้ เช่น บัตรสวัสดิการคนจน ทั้งนี้อนาคตก็แล้วแต่ว่ารัฐบาลหน้าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป โดยทั้งหมดที่ทำมานั้น สร้างประโยชน์ให้กับประชาชนและประเทศชาติ ส่วนเรื่องที่ยังเป็นปัญหา ก็เป็นเรื่องของรัฐบาลใหม่ที่จะทำต่อ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้