พาณิชย์จังหวัดขอนแก่น คุมเข้มราคาชุดนักเรียน

ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาเลือกซื้อชุดนักเรียน ก่อนที่จะเริ่มเปิดเรียนในสัปดาห์หน้า ขณะที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น ออกตรวจร้านจำหน่ายเครื่องแบบนักเรียน

วันที่ 11 พ.ค. 62 บรรยากาศช่วงใกล้เปิดภาคเรียนปีการศึกษา 2562   ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ได้มี พ่อแม่ผู้ปกครองพาบุตรหลานไปหาเลือกซื้อชุดนักเรียนและเครื่องเขียนแบบเรียนตามห้างร้านต่างๆที่มีมากกว่า 20 ร้าน เพื่อเตรียมนำไปสวมใส่ในช่วงเปิดภาคเรียนที่ใกล้จะถึงนี้ ขณะที่ราคาชุดนักเรียนในปีนี้ยังไม่มีการปรับขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่ชั้นอนุบาลราคาตัวละ 150-300 กว่าบาท ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและขนาด ชั้นประถมศึกษา 300 – 450 บาท ชั้นมัธยมศึกษา 400 – 550 บาท  ทำให้ร้านจำหน่ายชุดนักเรียนทุกระดับชั้น ทั้งเด็กผู้ชาย และเด็กผู้หญิง ชุดกีฬา ชุดลูกเสือ เนตรนารี รวมทั้งกระเป๋า รองเท้า ถุงเท้า เข็มขัด เป็นไปอย่างคึกคัก

นายประพนธ์  สุวรรณวาณิช อายุ 60 ปี  เจ้าของร้านจำหน่ายเสื้อผ้าสำเร็จรูปชุดนักเรียน เปิดเผยว่า ผู้ปกครองส่วนใหญ่จะเลือกซื้อชุดและสิ่งของที่จำเป็นเท่านั้น และซื้อจำนวนน้อยลง เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจไม่ดี ประกอบกับผู้ปกครองส่วนมากมีอาชีพรับจ้างทั่วไปมีรายได้ไม่ดี จึงไม่มีกำลังซื้อมากนัก อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ก็ได้มีผู้ปกครองนำบุตรหลานมาเลือกชุดนักเรียนตลอดทั้งวัน เนื่องจากชุดนักเรียนเป็นสิ่งที่จำเป็น แม้ผู้ปกครอง ไม่มีเงิน ก็จะต้องดิ้นรนหายืมมาซื้อให้ลูกจนได้

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้