ลือสะพัด!!! นายกรัฐมนตรีคนต่อไป คือ องคมนตรี ดร.อำพน กิตติอำพน

ในสถานการณ์การเมืองที่ยังไม่นิ่ง ยังไม่มีการประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ก็จะมีข่าวลือออกมาเป็นระยะๆ
ล่าสุดปรากฏชื่อ ดร.กบ อำพน กิตติอำพน องคมนตรี ที่เป็นพลเรือน เคยทำงานสำคัญมากมาย จะมานั่งเป็นนายกรัฐมนตรีคนนอก จึงถูกมองว่า นี่เป็นการปล่อยข่าวสกัด นายกฯบิ๊กตู่ หรือไม่? ซึ่งสร้างความหวั่นไหวแก่ทีมพลังประชารัฐแน่นอน
แต่ก็ไม่มีใครหยั่งรู้ หรอกว่า สถานการณ์ จะนำไปสู่ การมี “นายกฯคนนอก” จริงหรือไม่ ถ้านายกฯคนนอก ที่โหวตตามรัฐธรรมนูญได้ในสถานการณ์ปกติ “บิ๊กตู่” พลเอกประยุทธ์ และทีมพรรคพลังประชารัฐ ก็คงพยายามทุกวิถีทาง ที่จะจับขั้วจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ แม้เสียงปริ่มน้ำ ก็ตาม
*** ยกเว้น เสียแต่ว่า.. มีเหตุการณ์ หรือ ปัจจัย ไม่คาดฝันเกิดขึ้น นั่นเอง!!  
ดร.กบ : จบประถมศึกษา – มัธยมศึกษา จาก โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ปี 2520 ปริญญาตรี สาขาสังคมศาสตร์ ศิลปศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปี 2522 ปริญญาโท Economics Policy and Planning, Northeastern University สหรัฐอเมริกา ปี 2529 ปริญญาเอก Applied Economics, Clemson University, South Coralina สหรัฐอเมริกา เป็นอดีตเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และเลขาธิการคณะรัฐมนตรี
ถือเป็นข้าราชการที่ดำรงตำแหน่งซี 11 นานที่สุด อาวุโสสูงสุด ในบรรดาข้าราชการที่เทียบเท่าปลัดกระทรวง ยาวถึง 12 ปี ทำงานให้แก่ 7 รัฐบาล 7 นายกรัฐมนตรี แต่ในฐานะเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เขาทำงานให้แก่ 3 นายกรัฐมนตรี ได้แก่ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา
:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้