หยอดกระปุกวันละ 20 บาท ซื้อแหวนทอง แต่งสาวแบบพอเพียง

วันที่ 30 เม.ย.62  โลกออนไลน์แห่ชื่นชมและร่วมแสดงความยินดีกับเรื่องราวน่ารักๆของคู่รักจากเฟสบุ๊คชื่อ บอลพาเที่ยว Backpacker Ball ซึ่งหลายคนอาจจะยังพอจำได้ จากการที่เขาขี่มอเตอร์ไซค์คันเก่าๆ เที่ยวในหลายๆประเทศ จนกลายเป็นเรื่องราวที่โด่งดังไปทั่วอินเตอร์เน็ต โดยล่าสุดเจ้าตัวได้รีวิวงานแต่งแบบน่ารักๆ งบน้อยแต่อบอุ่นมากๆ โดยเจ้าตัวระบุว่า

ไม่มีรถเก๋งแอร์เย็นแห่ขันหมากอย่างใครเขา มีแค่รถเวฟท่อดังคันเก่า ๆ ไม่มีปัญญาชื้อแหวนเพชรมาหมั้นหมาย มีแค่แหวนทองจากเงินที่เก็บออมหยอดกระปุกวันละ 20 บาท ไม่มีชุดหรูให้เจ้าสาวแต่งสวยแบบทั่วไป มีแต่ชุดจากตลาดลดราคา 300 บาท กับเสื้อเจ้าบ่าวที่ชื้อในโลตัสแบบเรียบง่าย ไม่มีปัญญาจ้างช่างแต่งหน้าราคาหลายพัน แต่มีน้องสาวกับเครื่องสำอางค์ที่ยืมมาจ่ายไป 200 บาท

ไม่มีห้องหอหรูๆ อยู่ในโรงแรม 5 ดาว มีแต่ที่นั่งไม้ไว้รับแขกมาปูนอนในห้องหอของเรา ไม่มีตังค์จะจ้างออแกไนซ์จ่ายหลักหมื่น แต่ก็มีน้าสาวเอากระดาษตัดแปะเป็นดอกไม้ประดับงาน

มีเพียงญาติสนิทและเพื่อนฝูงที่มาร่วมเป็นสักขีพยาน และนี่คือ งานแต่งของเรา ที่เริ่มต้นด้วยความเรียบง่าย ไม่วุ่นวายสร้างภาระค่าใช้จ่าย งานแต่งที่เราไม่มีเงินมากมาย แต่มีทั้งความรักและความอบอุ่นใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้