เพลิงไหม้อาคารเรียน โรงเรียนในอำเภอแวงน้อย ขอนแก่น เสียหายทั้งหลัง

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียน ของโรงเรียนในอำเภอแวงน้อย จังหวัดขอนแก่น ส่งผลให้อาคารได้รับความเสียหายทั้งหลัง

วันที่ 21 เม.ย. 62  เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงเรียนบ้านโนนศาลา ตำบลก้านเหลือง อำเภอแวงน้อย จังหวัดขอนแก่น โดยเพลิงได้ลุกไหม้อาคารเรียนอาคาร 1 ซึ่งเป็นอาคารครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น

เนื่องด้วยเป็นไม้สภาพเก่าจึงทำให้ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลก้านเหลือง เทศบาลตำบลแวงน้อย ระดมกำลังฉีดน้ำ เพื่อไม่ให้เพลิงลุกไหม้ไปยังบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ด้านหลังโรงเรียน โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

นายธนพล พลกระจาย ครูโรงเรียนเทศบาลแวงน้อยเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงชาวบ้านบอกว่าเกิดเพลิงไหม้โรงเรียนจึงได้ออกไป พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้ที่บริเวณชั้น 2ก่อนจะลุกลามไปทั้งอาคาร จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาดับไฟ

จากการตรวจสอบทราบว่า  อาคารถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยโรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนประจำหมู่บ้าน แต่ได้ถูกยุบไปใช้โรงเรียนบ้านโนนหอมแทน โรงเรียนแห่งนี้จึงถูกปล่อยไว้ใช้เก็บเอกสารเท่านั้น

เนื่องด้วยสภาพอากาศที่ร้อน และสายไฟฟ้าที่มีสภาพเก่าจึงทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวง เกิดเพลิงไหม้ขึ้นมา ทำให้ตัวอาคารเสียหาย รวมทั้งเอกสารที่ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่นเขต 3 ที่เก็บไว้ ได้รับความเสียหายเช่นกัน ส่วนสาเหตุจะต้องรอการตรวจสอบจากตำรวจพิสูจน์หลักฐานต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้