ไฟไหม้ลามป่าหญ้า ฉะเชิงเทรา หวิดไหม้โรงงาน


ไฟไหม้ป่าหญ้า คาดมีคนจุดไปแล้วดับไม่ทัน เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงช่วยควบคุมสถานการณ์ ใช้เวลานับชั่วโมง จึงดับสำเร็จ หวิดลามไปโรงงานใกล้เคียง

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 20 เมษายน 2562 เกิดเหตุไฟไหม้ป่าหญ้าติดกับโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมเวลโกร์วทำให้ต้องระดมฉีดน้ำให้ดับเร็วที่สุด ทำให้ไฟฟ้าในมอเตอร์เวย์ดับเป็นวงกว้าง สภ.บางปะกง รับแจ้งเหตุไฟไหม้ป่าหญ้าเนื้อที่ 22 ไร่ ซึ่งติดกับนิคมอุตสาหกรรมเวลโกร์ว และติดกับถนนเลียบมอเตอร์เวย์ ช่วงด่านเก็บเงินบางวัว กม.2 หมู่ 10 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางวัวคณารักษ์ และพื้นที่ข้างเคียง รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบจุดเกิดเหตุไฟได้ลุกไหม้หญ้าแห้งอย่างรวดเร็วประกอบกับมีลมพัดแรง ทำให้กลายไฟลามทุ่ง ซึ่งพบว่าไฟได้ลามไหม้สายไฟ และเคเบิ้ลเสียหายหลายจุด

เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดับฉีดน้ำดับไฟไม่ให้ลามไหม้สายไฟส่วนที่เหลือและหม้อแปลงไฟฟ้าที่เชื่อมกับด่านเก็บเงินมอเตอร์เวย์ เพราะหากไฟไหม้หม้อแปลงไฟฟ้าจะทำให้หม้อแปลงระเบิดและไฟฟ้าในมอเตอร์เวย์จะดับทั้งหมดและส่งผลกระทบเป็นกว้าง จึงใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงในการดับเพราะเกรงว่าไฟจะลามติดโรงงาน เบื้องต้นคาดว่าอาจจะมีคนจุดไฟเผาหญ้าแล้วลุกลามจนไม่สามารถควบคุมได้ เคราะห์ดีที่สามารถดับเอาไว้ได้ทันก่อนจะเกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้