สามเณร เล่นน้ำคลายร้อน จมดับสลด แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ

วันที่ 20 เม.ย. เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ รับแจ้งเหตุพบศพคน จมน้ำ เสียชีวิตลอยอยู่กลางแม่น้ำแม่กลอง บริเวณใกล้เคียงท่าน้ำชุกโดน เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบศพผู้เสียชีวิต เป็น สามเณรลอยอยู่บริเวณกลางแม่น้ำใกล้กับแพอาหาร ที่กำลังมีลูกค้ามานั่งประประทานอาหารกลางวันกันอยู่ สร้างความตกใจให้กับบรรดาลูกค้าที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์จึงนำเชือกไปกั้น ก่อนจะนำเรือไปลากศพมาขึ้นฝั่ง ที่บริเวณท่าน้ำวัดไชยชุมพลชนะสงคราม จากการตรวจสอบพบว่า ผู้เสียชีวิตคือ สามเณรอายุเพียง 8 ปี ซึ่งบวชภาคฤดูร้อนอยู่ที่วัดไชยชุมพลชนะสงคราม ตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 เม.ย.

จากการสอบถามพระพี่เลี้ยงซึ่งรับหน้าที่ดูแลสามเณรภายในวัด ให้ข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 18 เม.ย. เวลาประมาณ 14.00 น. สามเณรจำนวนหนึ่ง ได้ลงไปเล่นน้ำคลายร้อนอยู่ที่บริเวณท่าน้ำของวัด โดยเพื่อนเห็นสามเณรผู้เสียชีวิต นั่งเล่นน้ำอยู่เป็นคนสุดท้าย เมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. กระทั่ง เมื่อถึงช่วงเวลาทำวัตรเย็น กลับไม่พบสามเณรมาร่วมทำวัตร ทางพระพี่เลี้ยงจึงช่วยกันออกตามหาแต่ก็ไม่พบตัว

ขณะที่ แม่ของสามเณรเมื่อมาพบศพของลูกชายก็ถึงกับร้องไห้จนเป็นลมล้มพับไป บรรดาญาติๆต้องช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยแพทย์ได้มอบศพของสามเณรให้กับญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้